Logistics Là Gì Và Các Bước Để Vận Hành Một Quy Trình Logistics Như Thế Nào? Tổng Quan Về Jllproducts Logistics

Khi bạn đặt mua một món hàng, và chỉ trong vài ngày bạn đã rất vui và thích thú khi sở hữu nó trong tay. Nhìn thì có vẻ rất đơn giản, nhưng đằng sau mỗi giao dịch thành công là một chuỗi các hoạt động phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm cuối cùng từ khâu sản xuất đến tay bạn nhanh nhất có thể. Và những hoạt động đó được gọi là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo vòng đời thành công của sản phẩm và dịch vụ. Với sự trợ giúp của bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn thế nào là Logistics, lĩnh vực logistics của Jllproducts hoạt động như thế nào.

Logistics là gì?

Logistics(Hậu cần) là quá trình tổ chức và thực hiện việc lưu trữ và di chuyển hiệu quả hàng hóa từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ. Cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí là mục tiêu của logistics.

Trước đây, việc di chuyển quân đội, vật tư và thiết bị là một chức năng quan trọng ban đầu được thực hiện bởi tổ hậu cần. Bất chấp tầm quan trọng liên tục của nó trong quân đội, hậu cần ngày nay thường được dùng để chỉ sự di chuyển của các mặt hàng thương mại dọc theo chuỗi cung ứng.

Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này cho các nhà máy, xí nghiệp, thương gia và các lĩnh vực khác có nhu cầu vận chuyển lớn. Một số công ty sở hữu toàn bộ cơ sở hạ tầng, tất tần tật bao gồm mọi thứ từ xe vận chuyển đến các kho chứa hàng đến phần mềm quản lý và máy bay chuyên vận chuyển, trong khi những công ty khác chỉ tập trung vào một hoặc hai thành phần trong đó.

Các nhà sản xuất hoặc thương nhân lớn thường sở hữu phần lớn mạng lưới hậu cần của họ. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp giao nhiệm vụ cho các tổ chức logistics bên ngoài (3PL) nhưng vẫn đảm bảo về mặt chi phí và thời gian.

Đọc thêm: Show sophistication and high – class to your home with natural wood interior design

Chức năng của logistics

Hai nhiệm vụ chính của logistics là vận chuyểnlưu kho bãi.

Mục tiêu chính của quản lý vận tải là lập kế hoạch, tối đa hóa và thực hiện việc sử dụng các phương tiện để vận chuyển các mặt hàng giữa các kho hàng, cơ sở bán lẻ và khách hàng. Các phương thức vận chuyển đường biển, đường hàng không, tàu hỏa và đường bộ đều có thể thực hiện được và ngày càng thuận lợi, nhanh chóng hơn trong thời buổi phát triển mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng hiện nay.

Không có gì ngạc nhiên khi quản lý vận tải là một quá trình khó khăn đòi hỏi phải tối ưu hóa tuyến đường và lô hàng, quản lý đơn hàng, kiểm tra cước phí và thanh toán nhằm đảm bảo tối thiểu hóa chi phí di chuyển và thời gian. Nó cũng có thể bao gồm quản lý bãi, quy định cách ô tô di chuyển trong bãi bên ngoài nhà máy, cơ sở lưu trữ và trung tâm phân phối. Vì chi phí, tính sẵn có và năng lực của các hãng vận tải có thể khác nhau rất nhiều, nên việc quản lý hãng vận tải là một phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và đánh giá của khách hàng.

Một khái niệm quan trọng khác là thủ tục hải quan.

Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật này đối với hàng hóa, phương tiện vận tải. Như vậy, có thể hiểu đơn giản, thủ tục hải quan là các thủ tục cần thiết để đảm bảo hàng hóa, phương tiện vận tài được xuất khẩu hoặc nhập khẩu qua biên giới.

Vì các tài liệu cần thiết để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu của chính phủ thường xuyên cần phải được hoàn thành khi hàng hóa đi qua biên giới quốc tế hoặc đi vào các cảng vận chuyển nên quản lý hải quan còn được gọi là quản lý thương mại toàn cầu, thường được coi là một thành phần của logistics.

Đọc thêm: Handicrafts from Vietnam are not only beauty but also imprinted with our homeland’s culture

Vậy tại sao logistics lại quan trọng như vậy?

Đối với các doanh nghiệp, logistics là một nhân tố quan trọng bởi nó giúp giải quyết cả đầu ra lẫn đầu vào cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các kênh logistics vừa cung cấp nguyên liệu thô cho sản xuất, tạo điều kiện phát triển vận tải, vừa cung cấp thành phẩm cho hệ thống phân phối vật chất.

Trên thực tế. việc giao hàng trọn gói kịp thời, không bị hư hại luôn là yếu tố quan trọng đối với toàn bộ chuỗi cung ứng. Và gần đây, nó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nữa khi thương mại đa kênh – với dịch vụ giao hàng tại nhà hoặc bán lẻ trong ngày đối với hàng hóa được cá nhân hóa mua từ điện thoại thông minh – ngày càng trở nên phổ biến.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu giao hàng đa dạng hơn, nhanh hơn, thuận tiện hơn,… các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ đã phải tăng cường các thủ tục hậu cần của họ. Để tăng khả năng hiển thị chuỗi cung ứng, họ cũng phải kết nối các quy trình và hệ thống của mình tốt hơn. Đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Đọc thêm: Complete Guide Of Furniture Style

Các bước để vận hành một quy trình logistics

Logistics là lĩnh vực bao gồm nhiều quy trình, hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo việc vận hành một quy trình logistic đúng đắn và đầy đủ.

Ta có thể lược giản thành 8 bước nhỏ như sau:

Bước 1: Khi khách hàng phát sinh nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa, họ sẽ tìm kiếm và liên hệ với đơn vị vận tải nhằm tìm hiểu và thống nhất về thời gian, chi phí vận chuyển,…

Bước 2: Sau khi trao đổi về thời gian và giá cả, khách hàng sẽ trao đổi cụ thể về dịch vụ vận chuyển, các lưu ý về mặt hàng. Theo đó, khi đã đi đến thống nhất, họ sẽ đặt lịch và nhận hóa đơn vận chuyển. Hóa đơn này thường bao gồm đầy đủ thông tin cơ bản về ngày giờ, địa điểm đi và địa điểm nhận hàng cho đơn vị giao nhận nắm được.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến lô hàng cần vận chuyển, làm thủ tục hải quan, thủ tục xuất khẩu hoặc nhập khẩu,…  Việc cần chuẩn bị giấy tờ gì, hồ sơ ra sao sẽ được đơn vị vận tải hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục hải quan, thủ tục xuất nhập khẩu cho lô hàng. Đơn vị vận chuyển sẽ xuất trình giấy tờ, chứng từ liên quan đến lô hàng cho phía hải quan và nộp các loại thuế, phí cần thiết.

Bước 5: Bốc xếp hàng hóa lên xuống cảng hoặc xe hàng.

Bước 6: Gửi hướng dẫn lập hóa đơn cho đơn vị liên quan

Bước 7: Nhận lại hóa đơn gốc và tiến hàng gửi hóa đơn cho người xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

Bước 8: Lưu lại hồ sơ xuất nhập khẩu để đề phòng trường hợp gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Đọc thêm: We are Jllproducts – International Quality Furniture Supplier From Vietnam

Về chúng tôi, Jllproducts Logistics

Cùng với nhà gỗ và đồ nội thất đa phong cách, logistics cũng là một trong những dịch vụ quan trọng của chúng tôi.

What Is Logistics And How Does A Logistics Company Work?

Khách hàng sử dụng dịch vụ logistics tại Jllproducts sẽ cảm thấy tự tin hơn khi biết rằng chúng tôi có đội ngũ nhân viên hậu cần lành nghề luôn túc trực để đảm bảo giao hàng đúng thời gian và giải quyết mọi thách thức về quy định xuất nhập khẩu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục hải quan cho vận tải hàng không và đường biển.

WE CARRY – WE CARE

Jllproducts tự hào được trở thành đối tác logistics đáng tin cậy của khách hàng. Thấu hiểu khó khăn của bạn, chúng tôi luôn cố gắng cải thiện hơn nữa dịch vụ và hàng hóa của mình nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Với bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin bổ ích về logistics cũng như cách mà nó hoạt động. Và nếu bạn muốn nhận sự hỗ trợ về vấn đề hậu cần, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng vì điều đó.

Đọc thêm: What standards help you arrange your living room ideal?

Đọc thêm: 3 Popular Kitchen Interior Styles

If you have any items ineeded to quote

Please press

CONTACT

Address: 217 street 13, Phuoc Binh Ward, Thu Duc City, HCMC, SR Viet Nam.
Tax Code #.: 0314197727

Email
jlonglai@jllproducts.com

sales@jllproducts.com
info@jllproducts.com

Hotline: 0283 731 4933
Cell phone: +84 964 964 296

© 2017 Jllproducts Co., Ltd. All rights reserved.

PRODUCT INQUIRY

(If you choose TT payment, please 30% advance/ balance againt copy of BL)

LOGISTICS

CARGO DESCRIPTION

PRODUCT INQUIRY

(If you choose TT payment, please 30% advance/ balance againt copy of BL)

Giỏi lắm cưng. Tháng này anh Long tăng lương